ตามมาเที่ยว ร้านกาแฟน่านั่ง สุดคิวท์กันที่ Netsepia Fashion Cafe

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง คือร้านที่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีกลิ่นกาแฟหอมๆ มีมุมสบายให้ได้เลือกนั่งพักผ่อนกัน วันนี้เราจะมากันที่ร้าน Netsepia Fashion Cafe พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มน่ารักๆ ขนม และอาหารรสชาติแสนอร่อย เหมาะกับการนั่งชิลในวันสบายๆ นอกจากของกินแล้วก็ยังมีเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่สุดเก๋มีสไตล์เอาไว้ให้สาวๆ มาเลือกช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ ใครที่ชอบความน่ารักฟรุ้งฟริ้งไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ร้านกาแฟน่านั่ง ที่เอามาแนะนำจะเป็นยังงัยกันบ้าง

Cafe-Front2

ที่ Netsepia Fashion Cafe คุณเนสตั้งใจทำร้านให้มีฟีลลิ่งสีชมพูหวานๆ เหมาะกับสาวๆ แล้วก็ตั้งใจให้ตัว คาเฟ่ มี คุณสมบัติตามนี้เลยค่ะ

 • ในร้านต้องให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย โล่งๆ ไม่อึดอัด ใช้โทนสีที่สะอาดตาอย่างเช่น สีขาว สีครีม หรือจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ให้อารมณ์แบบ Cozy นิดๆก็ได้
 • บรรยากาศร้านต้องมีความสวยหวาน และมี Mood Tone ที่มีความเฉพาะตัวเพื่อให้แบรนด์ของร้านเป็นที่จดจำ
 • ภายในร้านควรมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง บางคนอาจจะอยากมานั่งชิลคุยกับเพื่อน บางคนอาจจะอยากมานั่งทำงานใช้สมาธิเงียบๆ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน
 • ร้านกาแฟที่ดีควรจะมีกลิ่นหอมๆของกาแฟอยู่ตลอดเวลา ลูกค้าที่เข้ามาจะสัมผัสได้ถึงกิมมิคเล็กๆเหล่านี้
 • วัตถุดิบที่นำมาใช้ทำกาแฟและอาหาร ต้องเป็นของคุณภาพที่ดีเท่านั้น ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าอร่อยถูกปาก เนสชอบทานแบบไหน ลูกค้าก็ต้องได้ทานของแบบเดียวกันค่ะ
 • สิ่งสำคัญที่ไม่มีไม่ได้สำหรับยุคนี้ก็คือการทำให้เป็น คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย  เพราะทุกวันนี้คนที่มาแวะเวียนนั่งเล่นที่ร้านกาแฟก็อยากจะได้รูปสวยๆเอาไว้อัพลง IG, Facebook กัน เพราะฉะนั้นก็ต้องมีมุมน่ารักๆ มีพร็อบเอาไว้ให้ลูกค้าได้มาสนุกสนานกันค่ะ

พาชมร้าน Netsepia

Cafe7

ในร้านที่เห็นเด่นๆเลยก็จะเป็นเสื้อผ้าน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ที่ทำไว้ขายด้วยและเอาไว้ปรดับตกแต่งร้านด้วย ดูเก๋สะดุดตามากๆค่ะ ที่เห็นชัดๆเลยน่าจะเป็นสีชมพูที่มีให้เห็นอยู่ทั่วร้านไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ประดับบนเสื้อผ้า ตุ๊กตาฟลามิงโก้ที่มากันเป็นฝูง แล้วก็มีตุ๊กตาอื่นๆที่มานั่งเป็นเพื่อนกันอีกหลายตัวเลยค่ะ

ที่บริเวณชั้น 2 ก็มีเสื้อผ้าอีกเยอะมาให้เลือกช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ ชอบสไตล์ไหนแบบไหนถามแม่ค้ามาได้เลยค่ะ

มาดูเรื่องของเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ที่ Netsepia เราเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย มีทั้งกาแฟ ชา นมปั่น อิตาเลี่ยนโซดา โกโก้ ใครชอบแบบไหนก็มาเลือกดื่มกันได้เลยค่ะ รับรองว่าจะติดใจ

เมนูแนะนำนะคะ ขอเลือกเป็นกาแฟเลยค่ะ รสชาติดีและแก้ง่วงได้ดีมากค่ะ แล้วรู้กันมั้ยคะว่านอกจากกาแฟที่เรากินประจำแล้วยังมีกาแฟชงในแบบอื่นอีก เรามีเรื่องของ เมนูกาแฟแต่ละประเภท มาเล่าให้ฟังค่ะ เผื่อจะอยากลองชิมกาแฟแบบอื่นกันดูบ้าง

อย่างที่รู้ๆกันว่ากาแฟนั้นมีวิธีการชงอยู่หลายประเภท บางคนชอบทานแบบเข้มข้น บางคนชอบทานแบบหวานมัน ความต่างมันอยู่ที่สัดส่วนของกาแฟ นมและฟองนม เท่านั้นเองค่ะ

Menu-Drink-01

 • Espresso คือ กาแฟที่มีรสแก่และเข้ม ชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด เสิร์ฟเป็นช็อตและเป็นแบบร้อนเท่านั้นค่ะ
 • Americano คือ กาแฟ Espresso ที่ผสมน้ำร้อนเพิ่ม จะมีรสชาติเจือจางกว่าค่ะ สั่งได้ทั้งแบบร้อนและเย็นนะคะ
 • Capuccino คือ กาแฟ Espresso ใส่นม 1/3 และทำฟองนมราดอยู่ด้านบนค่ะ
 • Latte    คือ กาแฟ Espresso ใส่นม 2/3 และทำฟองนมราดอยู่ด้านบนค่ะ
 • Mocca คือ กาแฟ Espresso ใส่ช็อคโกแลต นมร้อน และฟองนมค่ะ

นอกจากกาแฟเราก็มีเครื่องดื่ม Signature อื่นๆให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ เอาล่ะ ใครชอบทานแบบไหนก็สั่งมาได้เลยนะคะ

มาดูเรื่องอาหารกันมั่งดีกว่าค่ะ

Food-Mix

นอกจากกาแฟ เครื่องดื่มน่ารักๆแล้ว เราก็ยังมีของทานเล่นและอาหารง่ายๆให้เลือกทานกันด้วยนะคะ ทั้ง Spaghetti ข้าวบ้าน ผัดหมี่โกเรงรสชาตินุ่มๆ อ้อ ที่สำคัญคือ เรามีบริการเดลิเวอร์รี่ด้วยนะคะ สนใจอยากสั่งอาหารและเครื่องดื่มหรืออยากดูเมนูเพิ่มเติมทางนี้เลยค่ะ

จุดเด่นของร้าน Netsepia Fashion Cafe

ที่ร้าน Netsepia เค้าตั้งใจทำให้ร้านขายกาแฟและร้านขายเสื้อผ้ามาอยู่รวมกัน เพราะคุณเนสบอกว่าทั้งสองอย่างนี้เป็นสิ่งที่เค้ารักมาก ลูกค้าที่ตั้งใจมาซื้อเสื้อผ้าก็สามารถมานั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ชวนเพื่อมาเม้ามอยกันที่นี่ได้ ส่วนลูกค้าที่เข้ามาจิบกาาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ พอได้เห็นสินค้าที่ทางร้านวางโชว์เอาไว้ก็ทำให้เค้าอยากจะซื้อเสื้อผ้าน่ารักๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปบ้าง เป็นแนวคิดที่ใช้ประโยชน์ซึ่งกันและกันได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

เสื้อผ้าที่ทางร้านนำมาขายนั้นเป็น งานแฮนด์เมด ล้วนๆ วาดด้วยมือของคุณเนสเองแล้วก็เพ้นท์ด้วยสีอะคริลิคเป็นตัวการ์ตูนต่างๆผสมผสานกับจินตนาการเข้าไป สวยไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

paintjeans

สรุป

ที่ Netsepia Fashion Cafe เป็นคาเฟ่ที่น่ารัก น่านั่งเล่น เหมาะกับการมาถ่ายรูปชิลๆกับเพื่อนๆ แถมยังมีกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารให้ลือกทาน และเสื้อผ้าสไตล์เท่ๆไม่ซ้ำแบบใครให้มาเลือกช้อปปิ้งกันอีก เรียกว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่างเลย ส่วนใครที่อยากจะมีเสื้อผ้าที่เป็น Signature ของตัวเอง ทางร้านก็มี Workshop เพ้นท์สีสันลงบนเสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ ไว้ให้สาวๆที่น่ารักมาลองทำงาน DIY ด้วยนะคะ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และเพิ่มไอเดียความสร้างสรรค์ให้ตัวเองได้อีกทางด้วยค่ะ เสื้อผ้าที่วาดเองใส่เอง ว้าว แค่คิดก็สนุกแล้วค่ะ

ส่วนใครที่แวะมาย่านนี้แล้วอยากจะทานอาหารที่หลากหลายเพิ่มเติม ตามมากันที่นี่ได้เลยค่ะ