สตรีทแฟชั่น สุดเก๋ ดูดีไม่มีเอาท์ แต่งตามได้ไม่ยาก

สตรีทแฟชั่น

สตรีทแฟชั่น คือ การแต่งตัวแบบจับต้องได้หาใส่ได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก สามารถนำเสื้อผ้าไม่ว่าจะถูกหรือแพงมา Mix and Match ได้ เพียงแค่นำกางเกงยีนส์มาใส่กับเสื้อเชิ๊ตสีพื้น เพิ่มพร็อบเป็นรองเท้าผ้าใบอีกคู่ก็ได้ลุคเท่ๆออกไปเดินเล่นช็อปปิ้งได้แล้ว เป็นสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะกับเมืองไทยเอามากๆ ยิ่งในช่วงหลังๆเสื้อผ้าแนว Sport ก็เป็นที่นิยมในการนำมาใส่ให้เป็นแนวสตรีทเช่นกัน อย่างเช่น เสื้อฮู้ด บอมเบอร์แจ็คเก็ท รองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังที่แทบจะเรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของเทรนด์การแต่งตัวแนวนี้เลยก็ว่าได้

ที่มาของสตรีทแฟชั่น อันที่จริงแล้วแฟชั่นสไตล์นี้ก็มีอยู่นานมากแต่เพิ่งมาเป็นกระแสก็ในช่วงศตวรรษที่ 20 นี่เอง โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศอังกฤษ เมื่อสงครามเริ่มสงบ ผู้คนก็เริ่มหันมาพัฒนาในเรื่องของตัวเองกันมากขึ้น มีการแต่งตัวที่บ่งบอกถึงความชอบของแต่ละคน

มีการแบ่งกลุ่มสังคมกันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชาติพันธุ์ ศาสนา ไปจนถึงเรื่องของไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตและการแต่งตัวด้วย อย่างเช่น สไตล์ Mods, Hippie, B Boy มีการแต่งตัวให้มีความเฉพาะเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากขึ้น เหมือนเป็นการแสดงออกทางความคิดผ่านทางเสื้อผ้าที่สวมใส่ มาดูวิวัฒนาการของที่มาสตรีทแฟชั่น ทางฝั่งตะวันตกกันทางนี้เลย

จนการแต่งตัวที่แต่ก่อนดูเว่อวังอลังการกลายเป็นการแต่งตัวแบบที่สามารถเดินถนน ไปทำกิจกรรมประจำวัน ไปเดินช็อปปิ้งได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า Street Fashion นั่นเอง

Fashion-60
แหล่งที่มาของภาพ https://1960simages.wordpress.com/tag/mini-skirts/

ถ้าพูดถึงสตรีทแฟชั่นที่มีความจัดจ้านขึ้นมาอีก ก็จะเป็นแนวสตรีทบวกกับสเก็ตเตอร์ที่จะมีความ Punk, Hip Hop ผสมรวมอยู่ในนั้น ดูคูลมากเลยทีเดียว

Punk-Street

www.dollskill.com

ปัจจุบัน Street แฟชั่นไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวว่าจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่มันคือการที่ทุกคนจะใส่อะไรก็ได้ที่ให้ความรู้สึกทะมัดทะแมง สามารถเดินถนนได้ ดูแล้วมีความพอดีไม่เว่อจนเกินไปนั่นเอง

สไตล์การแต่งตัว Street Fashion จากทั่วโลก

 • London เป็นหัวเมืองที่มีแฟชั่นกิ๊บเก๋ให้ดูได้ไม่มีเบื่อเลย

 • New York City ที่นี่จะมีความคูลเป็นพิเศษ ดูมีสไตล์กันมากเลย

 • Tokyo ย่านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นก็คงหนีไม่พ้นย่านฮาราจูกุแน่นอน มาดูกันว่าการแต่งตัวแนวนี้ทางฝั่งญี่ปุ่นเค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง

 • Seoul เมืองโซลในประเทศเกาหลีใต้ก็นับว่าเป็นเมืองหนึ่งที่แต่งตัวแนว Street Wear กันได้จัดจ้านเลยทีเดียว

 • Bangkok กรุงเทพอีกเมืองที่เราจะเห็นสไตล์การแต่งตัวนี้แบบจัดๆได้ที่สยาม และจตุจักร

สไตล์เสื้อผ้าที่ควรใช้กับ สตรีทแฟชั่น

 • เสื้อยืด
 • เสื้อเชิ๊ต
 • กางเกงยีนส์
 • แจ็กเก็ตยีนส์
 • รองเท้าผ้าใบ
 • หมวกแก๊ป
 • อื่นๆที่หาได้จากตู้เสื้อผ้า

ตัวอย่างการแต่งตัวแนว Street Fashion

Streetfashion

รองเท้าสตรีทแฟชั่น

StreetFashion2

สตรีทแฟชั่น Netsepia

อยากได้เสื้อผ้า StreetWear ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มาอัพเดทกันได้ที่นี่เลยค่ะ

วิธี Mix & Match เสื้อผ้าแนวสตรีทแบบง่ายๆ

แบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นแนวสตรีทแฟชั่น

เว็บไซท์รวบรวมสไตล์การแต่งตัวแนว Street Fashion

Lookbook

แพลทฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ ที่สมาชิกมาแชร์รูปภาพสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวันกัน มีทั้งคนธรรมดา Blogger, Vlogger ไปจนถึงดาราดัง ซึ่งนอกจากจะแชร์รูปแล้วก็ยังติดแท็กที่แบรนด์เสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่นำมาใส่ได้ด้วย เพื่อให้คนที่ชอบสไตล์เสื้อผ้านั้นไปตามหาซื้อกันได้ง่ายขึ้น

 

whowhatwear

เว็บไซท์ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ Street Fashion มาอัพเดทให้ดูกันเรื่อยๆ

 

Cheeze-Street

เว็บไซท์ที่รวบรวม Streetwear เก๋ๆของคนไทย เราน่าจะทำความเข้าใจกันได้ง่ายกว่า และแต่งตามได้ไม่ยาก

 

hypesbeat

เว็บไซท์ Hypebeast คือเว็บที่รวบรวมเรื่องราวของแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลมาก มีตั้งแต่ Street Brand ไปจนถึง Hi-Fashion

สรุป

เป็นยังงัยบ้างคะ เรื่องราวของ Street Fashion ที่เรารวบรวมมาให้อัพเดทกันจากทั่วทุกมุมโลกเลย ถูกใจกันบ้างรึเปล่า จะเห็นว่าเสื้อผ้าบางชิ้นก็หามาสวมใส่ได้ไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญคือการจับหลักการ Matching เสื้อผ้าให้ถูกวิธี เลือกโทนสีให้เหมาะ ถ้าเราลองดูตัวอย่างเยอะๆ เลือกเสื้อผ้าชิ้นที่สามารถใช้ได้ทุกเทศกาล อย่างเช่น เสื้อยีนส์ หรือแจ็กเก็ตยีนส์เท่ๆ เพียงเท่านี้เราก็จะมีสไตล์การแต่งตัวที่ดูดี ไม่ตกเทรนด์ได้แน่นอนค่ะ